Với phái mạnh, một thân hình với cơ bụng 6 múi săn chắc luôn là mục tiêu phấn đấu. Và thực tế là hầu hết mọi người đều có khả năng đạt được mục tiêu này nhờ luyện tập thường xuyên và ăn uống lành mạnh chỉ trong một tháng, với tinh thần kỷ luật và sự chăm chỉ.

Vậy làm thế nào để loại bỏ được lượng mỡ thừa ở bụng và dọn chỗ cho các bó cơ ở đó nổi lên. Dưới đây là 10 gợi ý dành cho bạn.

1. Tập Cardio

Cardio là những bài tập làm tăng và kiểm soát nhịp tim, từ đó tăng lưu thông máu trong cơ thể cũng như giảm mỡ. Về cơ bản, có hai trường phái dùng phương pháp tập cardio là tập với cường độ cao và tập với cường độ vừa phải. Cardio cường độ cao sẽ đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn, nhưng cũng khó và vất vả hơn. Trong khi đó, cardio cường độ vừa phải sẽ tốn nhiều thời gian hơn để đốt cháy cùng một lượng mỡ, nhưng lại có tính bền vững hơn.

Tùy vào khả năng của cơ thể, bạn có thể chọn một trong hai trường phái này. Tập cardio sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc hơn, đồng thời cũng ổn định cân nặng của bạn và giúp các múi cơ hiện lên rõ ràng hơn.

2. Ăn kiêng

Không có chế độ ăn kiêng nào phù hợp với tất cả mọi người. Bạn cần hiểu cơ thể mình và biết cách giảm cân nào có hiệu quả với bản thân. Một trong những cách giảm cân hay được đề cập chính là nhịn ăn gián đoạn, tức là không ăn uống trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày, thường là trong 16-20 tiếng để cơ thể tăng cường việc đốt mỡ thừa. Nếu bạn ăn nhiều protein nạc, hãy ăn thêm rau xanh và hoa quả với lượng tương đương, cùng carbohydrate và chất béo có lợi.

3. Uống nước 

Hãy uống khoảng 3-4 lít nước mỗi ngày. Uống nước giúp bạn giảm cảm giác đói, cũng như giúp giữ nước trong cơ thể. Khi đói, hãy uống nước trước khi tìm đồ ăn. Đa phần cảm giác đói của chúng ta là do chúng ta đang khát, vì thế khi cấp đủ nước cho cơ thể, bạn sẽ ăn ít đi.

4. Đừng chỉ tập luyện cục bộ

Bạn không thể đốt cháy mỡ chỉ ở một vùng nhất định trên cơ thể. Dành 20 phút mỗi ngày ở phòng tập chỉ để tập luyện cho vùng bụng không giúp bạn làm tan mỡ bụng. Thay vào đó, hãy tập luyện nhiều vùng cơ thể khác nhau để tối ưu hóa khả năng đốt cháy mỡ.

5. Tránh xa thuốc giảm cân và thực phẩm chức năng

Hầu hết thuốc giảm cân đều chứa những thành phần chưa hề được chứng minh là có liên quan đến việc giảm cân, hoặc rất dễ gây hại cho sức khỏe khi dùng ở liều cao. Vì thế, đừng quan tâm đến chúng; thay vào đó, hãy tập luyện chăm chỉ.

6. Bài tập cơ bụng

Nên tập trung vào các bài tập tác động mạnh vào cơ trên và cơ dưới để vòng eo săn chắc và lên cơ 6 múi nhanh chóng nhé.7. Ngủ đủ giấc  


Giấc ngủ đặc biệt quan trọng. Nếu thiếu ngủ, lượng hormon tạo stress là cortisol sẽ tăng lên nhanh chóng. CHúng là nguyên nhân làm các chất béo bị giữ lại trong dạ dày mà không bị đốt cháy hay phân hủy gây nên mỡ bụng cho bạn.

8. Tránh xa các chất béo không tốt

Các loại mỡ không tốt cho cơ thể như mỡ của động vật. Đây là loại mỡ không hòa tan. CÒn với mỡ của cá thì bạn có thể tiêu thụ vì chngs có chứa chất omega 3 tốt cho sức khỏe

9. Các chất nên ăn  

Để phát triển cơ thì bạn nên tiêu thụ chất carbodyhydrate (tinh bột) hấp thụ chậm và có một lượng GI thấp.

10. Luyện tập mỗi ngày

Chìa khóa tới cơ bụng 6 múi chính là không chỉ tập mỗi vùng bụng, như lời khuyên về tập luyện cục bộ đã đề cập ở trên. Bạn hãy tập cơ bụng vào cuối mỗi buổi luyện tập từ 3-4 lần/tuần. Những bài tập được khuyến khích bao gồm tập crunch (các bài tập nhanh, mạnh, tập trung vào nhóm cơ bụng) hoặc tập plank (duỗi thẳng người, chống tay xuống ván tập và giữ nguyên tư thế càn lâu càng tốt)

Không có cách nào để bạn có thân hình 6 múi chỉ sau một đêm. Vì thế, hãy tập luyện chăm chỉ, ăn uống lành mạnh, luôn bổ sung nước cho cơ thể và đừng tin những lời đường mật của người bán thuốc giảm cân. Nếu có thể làm được tất cả những điều này, bạn sẽ có thân hình 6 múi chỉ trong một tháng, và tới chừng nào bạn vẫn duy trì chế độ luyện tập này.7. 

Tìm hiểu thêm các bài tập gym hữu ích tăng cơ bụng 6 múi chỉ trong 1 tháng tại đây: gym.rnbfitnessworld.vn

VP Bank
Ngân hàng Tiền Phong
Technogym
Ngân hàng HSBC

096.316.0088

Đăng ký tập thử