Vừa rèn luyện được sự dẻo dai, sức bền, vừa phát triển được cơ bắp, X-MUSCLE chính là lựa chọn hoàn hảo cho những người "miệt mài" tại phòng gym.

 

Vừa rèn luyện được sự dẻo dai, sức bền, vừa phát triển được cơ bắp, X-MUSCLE chính là lựa chọn hoàn hảo cho những người "miệt mài" tại phòng gym.

1. X-MUSCLE là gì?

X-MUSCLE tại Trung tâm R&B Fitness World Hoàng Đạo Thúy là bộ môn kết hợp hoàn hảo các động tác aerobic với tập tạ. Theo các chuyên gia, tùy theo mức độ luyện tập, một buổi tập lớp X-MUSCLE có thể đốt cháy từ 250 đến 600 calories (tương đương 10km chạy bộ). Bên cạnh đó, BodyPump còn có tác dụng làm săn chắc các cơ, tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai và độ co dãn của xương, giúp phòng tránh các bệnh như loãng xương, xốp xương...
 
Là một môn tập luyện nhóm, X-MUSCLE được thực hiện trong phòng studio với hướng dẫn tỉ mỉ của Giáo viên hướng dẫn. Mỗi người tham gia được trang bị một bục nhỏ, một thanh ngang và một vài cặp tạ. Thông thường tạ sử dụng trong các bài tập X-MUSCLE có trọng lượng nhẹ hơn tạ bình thường, điều này đã được tính toán rất kỹ lưỡng.

2. Diễn biến bài tập

Chỉ trong một tiếng, tất cả những nhóm cơ chính đều phải hoạt động, từ các động tác khởi động chân, bắp tay, vai, ngực, bụng, lưng... đến căng duỗi thư giãn cuối buổi học. Mỗi bài tập đều diễn ra trên nhạc nền sôi động, và đây cũng là cách các giáo viên tính thời gian để phân chia mức độ tập luyện cho hợp lý. Thường thì một bài tập sẽ kéo dài theo đúng thời lượng của bài nhạc từ 4 đến 5 phút, kết thúc bằng những bài tập duỗi giúp điều hòa các cơ. Sau mỗi bài tập là quãng nghỉ ngắn để học viên điều chỉnh lại độ nặng của tạ cho vừa phải.
 
Sau buổi tập đầu tiên, cơ thể của bạn có thể sẽ đau âm ỉ mấy ngày liền bởi cơ thể bạn mới bắt đầu được"kích hoạt" thực sự bởi chuỗi bài tập liên tiếp tác động lên toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể. Bù lại, bạn sẽ cảm nhận rõ những điểm khác biệt như các múi cơ săn chắc hơn, cơ thể dẻo dai hơn chỉ sau một lần tham gia lớp X-MUSCLE tại  Trung tâm R&B Fitness World Hoàng Đạo Thúy.

3. Ưu điểm của X-MUSCLE

 

X-MUSCLE là bài tập rèn luyện sức khỏe và tính kiên trì chứ không chỉ đơn giản là tổ hợp các động tác aerobic. Nếu luyện tập đúng cách, bộ môn này sẽ làm săn chắc các cơ bắp, mang đến một thân thể khỏe mạnh.
 
Hầu hết các bài tập sử dụng các loại tạ dao động từ 1kg đến 5kg. Người tập hoàn toàn có quyền lựa chọn trọng lượng của tạ phù hợp với cơ thể mình. Dần dần, người tập sẽ thấy thoải mái với tạ nặng.
 
Đặc biệt, X-MUSCLE rèn luyện sự kiên trì. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, người tập phải dành ra hai đến ba lần một tuần để luyện tập; mỗi lần tập nên cách nhau một ngày để điều hòa các cơ.
 
Người tập sẽ không bao giờ bị nhàm chán như khi tập các bài aerobic truyền thống. Mỗi ba tháng, chuỗi bài tập X-MUSCLE cùng nhạc tập sẽ được thay đổi sang một phiên bản mới giúp tạo hứng thú cho Hội viên R&B Fitness World khi tập luyện.
 
Đăng ký tập thử ngay lớp học X-MUSCLE MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
VP Bank
Ngân hàng Tiền Phong
Technogym
Ngân hàng HSBC

096.316.0088

Đăng ký tập thử