Chỉ số BMI được tính bằng trọng lượng cơ thể nhân với bình phương chiều cao, BMI lý tưởng của người Việt là 18,5 đến 21,5 cho cả nam lẫn nữ, cụ thể công thức tính BMI như bên dưới.

Vậy chỉ số BMI là gì?
 
BMI được viết tắt từ Body Mass Index. Nó là một chỉ số cơ thể được dùng phổ biến trong lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Qua BMI ta có thể xác định tình trạng cơ thể như thế nào: quá gầy, đạt chuẩn hay thừa cân. Thông thường, các bác sĩ tính BMI để xác định mức độ béo phì của một người.


Cách tính chỉ số BMI
 
Chỉ số BMI = (trọng lượng cơ thể)/(chiều cao x chiều cao).
 
Trong đó: kg là đơn vị của trọng lượng cơ thể và mét là đơn vị của chiều cao. Nếu kết quả:
 
– BMI < 18.5: dưới chuẩn
 
– BMI trong khoảng 18,5 – 25: chuẩn
 
– BMI từ 25 – 30: thừa cân
 
– BMI 30 – 40: béo
 
– BMI >40: rất béo
 
Dựa vào cách tính chỉ số BMI như trên, bạn hãy tính toán và đánh giá xem chỉ số cơ thể mình đã đủ chuẩn hay chưa. Từ đó, bạn sẽ đề ra chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện phù hợp cho bản thân mình.

Chỉ số BMI và tương quan khi tập luyện
 
Dựa vào chỉ số BMI, ta có thể điều chỉnh cân nặng cho phù hợp với chiều cao để phấn đấu luyện tập sở hữu một thân hình thon gọn. Ngoài ra, nhờ có BMI mà ta có thể biết được tình trạng sức khỏe đã đạt chuẩn hay chưa hoặc có mang những căn bệnh nào nguy hiểm không. Dựa vào chỉ số BMI, bạn có thể điều chỉnh mức độ tập luyện phù hợp với thể trạng. Đặc biệt, nếu chỉ số giữa cân nặng và chiều cao BMI của bạn vượt ngưỡng 25, bạn sẽ cần chế độ ăn uống và chơi thể thao hợp lý. Nếu chỉ số BMI của bạn vượt ngưỡng 30 có thể bạn sẽ cần thêm thực đơn dành cho người cần giảm cân hoặc trực tiếp sử dụng chocolate slim như một bữa ăn phụ vừa giúp giảm cân, loại bỏ mỡ thừa khỏi cơ thể mà vẫn cung cấp cho bạn một lượng dưỡng chất cần thiết cho một ngày làm việc.
 
Lưu ý: chỉ số giữa cân nặng và chiều cao BMI có thể không chính xác với người tập thể hình, vận động viên… bởi họ có cơ bắp tốt, nên cân nặng / chiều cao sẽ cao hơn bình thường mà vẫn không bị gọi là béo phì.
 

VP Bank
Ngân hàng Tiền Phong
Technogym
Ngân hàng HSBC

096.316.0088

Đăng ký tập thử