Có hai luồng ý kiến chính:
·                     Ngực sẽ bị teo hay nhỏ xuống
·                     Ngực sẽ phát triển và săn chắc, đẹp hơn.
Vậy luồng ý kiến nào đúng?

Trước hết, hãy tìm hiểu về cấu tạo ngực của phụ nữ trưởng thành

Bộ ngực trưởng thành của nữ giới có cấu tạo cơ bản là mỡ. Người nào ngực càng to thì lớp mỡ dưới ngực càng dày. Điều đó giúp cho ngực phụ nữ được tròn trịa, mềm mại quyến rũ hơn. Ngoài ra, mỡ còn có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong ngực.
 
Nhìn vào hình minh hoạ phía dưới:

 
Phần lớn phụ nữ đều không dám tập ngực với tạ như đàn ông bởi họ sợ rằng nâng tạ sẽ khiến ngực mình nhỏ đi. Với cấu tạo về ngực đã nói ở trên, rõ ràng đây là quan niệm hết sức sai lầm. Tập tạ hay tập luyện nói chung sẽ giúp ngực nhìn to, chắc chắn và cân đối hơn.
 
Rất nhiều người đi tập thể hình, từ nam cho đến nữ, đều nghĩ rằng tập chăm chỉ mỡ sẽ biến thành cơ, điều này là không thể xảy ra được. Mỡ và cơ là hai thành phần khác nhau nên dù bạn tập theo giáo trình nào cũng không thể biến mỡ thành cơ được.
Lượng mỡ không thay đổi, đương nhiên bầu ngực của nữ giới cũng không thể nhỏ đi vì tập tạ.
 
Kích cỡ bầu ngực không thay đổi, vậy tại sao tập tạ lại giúp ngực trông to hơn?
 
Về cấu tạo cơ thể, phụ nữ cũng có một lớp cơ ngay trên xương sườn, dưới bầu ngực như đã đề cập ở trên. Giống như nam giới, các bài tập ngực với tạ sẽ giúp cho cơ ngực dày hơn, nở nang hơn. Sau 2 đến 3 tháng tập luyện đúng cách, phần ngực nam giới sẽ cao và tròn trịa trông thấy. Thậm chí có những người cơ ngực cao lên 2-3 cm so với trước kia.
 
Phần cơ ngực này của nữ giới bị che lấp bởi bầu ngực nên không quan sát được. Tuy nhiên, nếu bạn tập cho lớp cơ ngực dày thêm 2-3 cm, đương nhiên khi đó bầu ngực cũng được đẩy ra xa hơn, khiến chúng trông to hơn, đẹp hơn.

Tại sao có phụ nữ tập tạ làm ngực nhỏ đi?

Bầu ngực to hay nhỏ phụ thuộc hoàn toàn vào lượng mỡ bên trong. Nhiều phụ nữ khi tập luyện đã áp dụng cùng một chế độ ăn kiêng hạn chế calo để giảm cân, đốt mỡ toàn bộ cơ thể. Nên nhớ, không có chế độ ăn kiêng nào giúp bạn giảm mỡ một bộ phận nhất định trên cơ thể. Khi bạn giảm cân bằng việc giảm mỡ, toàn bộ lượng mỡ trên cơ thể sẽ mất đi, bao gồm cả ngực. Một khi mỡ trong bầu ngực giảm, ngực bạn sẽ nhỏ đi chứ không phải do tập tạ khiến ngực nhỏ đi.
 
Ngược lại, nếu tập tạ kết hợp với chế độ dinh dưỡng nhiều calo thì mỡ sẽ tăng đều, đồng nghĩa với ngực to hơn. Có điều người sẽ béo hơn. Nếu chịu khó quan sát bạn có thể thấy, phụ nữ mập mạp không ai sở hữu bộ ngực khiêm tốn, hoặc ít nhất ngực của họ sẽ lớn hơn lúc ốm.

Vậy làm thế nào để người vừa eo, ngực vẫn nở nang?

Bạn tập luyện đến lúc vòng 2 thon thả và đạt chỉ số theo ý bạn rồi, bạn chỉ cần tập cho cơ ngực dày hơn, bộ ngực khi đấy sẽ được đẩy cao lên trông thấy. Kích cỡ ngực tuy giảm so với khi béo nhưng sẽ nhìn đầy đặn hơn trên một thân hình thon thả. Còn nếu muốn to hơn nữa, hãy làm cho ngực tăng thêm một chút mỡ kết hợp với tập luyện để cơ ngực dày thêm là đủ. 

ĐẶC BIỆT:

Ngoài ra, chỉ số vòng 1 còn được tăng lên đáng kể khi cơ lưng của các bạn nữ dày lên. Các hoa hậu - người mẫu thường tận dụng điều này để cải thiện chủ số vòng 1 của họ trong các cuộc thi.
 
 

VP Bank
Ngân hàng Tiền Phong
Technogym
Ngân hàng HSBC

096.316.0088

Đăng ký tập thử