Protein là gì? Tại sao chúng ta cần đặc biệt quan tâm tới nó khi tập Gym. Vì sao bạn luôn được yêu cầu bổ sung Protein đầy đủ khi tập Gym. Dưới đât sẽ là câu trả lời cho bạn.

Cần bổ sung Protein sau khi tập - Vì sao?

Cần bổ sung lượng protein sau khi tập

 

Những bài tập nặng khiến các sợi cơ như bị xé ra và protein sẽ giúp cơ bắp hồi phục nhanh hơn. Chính vì thế, bạn nên bổ sung protein trong vòng một giờ sau khi tập xong. Bạn có thể bổ sung protein bằng nhiều cách thức khác nhưng thực phẩm là nguồn preotein tuyệt vời nhất. Hãy tham khảo lời khuyên của các chuyên gia để dung nạp gà, gà tây, trứng, cá, thịt bò nạc một cách hợp lý. Ngoài ra, các loại đậu cũng cung cấp protein, phô mát không béo cũng là một lựa chọn tốt.

Vậy hấp thụ bao nhiêu protein là đủ?

Tùy thuộc vào chương trình tập luyện và giảm cân, bạn sẽ được các HLV tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cách tốt nhất để tính toán lượng protein cần thiết là dựa vào cân nặng mục tiêu chứ không phải cân nặng hiện tại. 
 
Ví dụ, bạn muốn đạt khoảng 80 kg, hãy nạp 180 g protein để nuôi cơ bắp và loại bỏ chất béo. Chia nhỏ lượng này bằng cách bổ sung 24 g protein sau mỗi 2-3 tiếng để cơ thể dễ hấp thụ. Ăn nhiều protein hơn sẽ chỉ gây lãng phí.
 

Nếu hấp thụ quá nhiều protein gây ra hậu quả gì? 

Mặc dù protein là một trong những chất đặc biệt cần thiết sau khi tập Gym. Nhưng bạn cần điều phối sao cho lượng protein vào cơ thể khoa học. Nếu nạp quá nhiều calo, bạn sẽ béo lên. Đối với protein, hấp thụ quá nhiều cũng gây ra các hệ quả không mong muốn. Cùng với việc tăng cân trở lại, dư thừa protein gây ra đau dạ dày và hại thận. Vấn đề ở đây không phải ăn bao nhiêu, mà là hấp thụ và sử dụng được chừng nào.

Đặc biệt, bổ sung protein mà không tập luyện thường xuyên hoặc thực hiện sai kỹ thuật sẽ khiến trọng lượng cơ thể tăng lên nhanh chóng và ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Vì thế, bạn cần tham khảo lời khuyên và hướng dẫn tập Gym từ các HLV chuyên nghiệp.

Đăng ký tập Gym miễn phí tại R&B Fitness World tại đây: gym.rnbfitnessworld.vn 
 
VP Bank
Ngân hàng Tiền Phong
Technogym
Ngân hàng HSBC

096.316.0088

Đăng ký tập thử